NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ SÀN VINYL - SÀN NHỰA

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ SÀN VINYL - SÀN NHỰA

THÀNH PHẦN CỦA VẬT LIỆU SÀN VINYL - CẤU TẠO SÀN VINYL

Hiện nay, Polyvinyl Clorua (PVC) là một trong những loại nhựa nhiệt dẻo phổ biến nhất trên thế giới. Đây là nguyên liệu được sử dụng rất nhiều trong xây dựng, chỉ cần nhìn thoáng qua là có thể thấy chúng xuất hiện khắp nơi xung quanh ta. 

Hình ảnh: Sàn vinyl y tế, sàn vinyl kháng khuẩn

Cơ bản vinyl được tạo ta từ hai thành phần đơn giản: Muối ăn thông thường và khí tự nhiên. Muối ăn thông thường phải trải qua một quá trình điện phân với nước để tạo ra clo, và khí tự nhiên cũng trải qua quá trình nhiệt phân ở nhiệt độ cao để tạo ra ethylene. Sự kết hợp giữa clo và ethylene sẽ tạo ra một chất có dạng bột và chất này được dùng để tạo ra các sản phẩm PVC.

Để có được các đặc tính mong muốn của PVC, các nhà sản xuất thêm vào đó các chất phụ gia hóa học và chất hóa dẻo. Chất hóa dẻo là chất khi cho vào vật liệu sẽ làm tăng độ mềm dẻo của vật liệu, làm vật liệu dễ uốn hơn. Tùy thuộc vào sản phẩm được sản xuất mà công thức sẽ thay đổi để có được các đặc tính của đặc trưng của vật liệu.

SỰ CẢI TIẾN VÀ TÍNH AN TOÀN CỦA VẬT LIỆU SÀN VINYL

PVC đã được sử dụng một cách an toàn trong các ứng dụng tiêu dùng và thương mại trong 50 năm qua, từ đó ngành công nghiệp vinyl cũng hoạt động dựa trên nguyên tắc luôn đổi mới và cải tiến liên tục. Để chứng minh được sự đổi mới, các nhà sản xuất họ đã cải thiện quy trình sản xuất, loại bỏ dần các chất gây hại. Armstrong Flooring cùng không hề tách mình khỏi vòng xoay cải tiến và phát triển bền vững này khi đầu tư mạnh mẽ vào hoạt động R&D. Các dòng sàn vinyl Armstrong Flooring ngày càng thân thiện với người sử dụng như loại bỏ kim loại nặng, các phụ gia gây hại, sử dụng nguồn hóa dẻo thân thiện DOTP theo tiêu chuẩn đồ chơi trẻ em.  

Hình ảnh: Sàn vinyl trường học

TẠI SAO NÊN CHỌN SÀN VINYL?

Sàn Vinyl có rất nhiều đặc điểm nổi trội và vượt bật như độ bền cao, vòng đời kéo dài, chi phí bảo trì thấp, khả năng chống nước và chi phí đầu tư hợp lí. Khi sử dụng sàn vinyl, bạn không chỉ cảm giác thoải mái khi sải nước trên sàn nhà mà còn hài lòng với rất nhiều lựa chọn hoa văn cho không gian của mình như: vân gỗ, vân đá, vân thảm và nhiều thiết kế biến tấu đa dạng khác.

Hình ảnh: Sàn vinyl trường học, sàn vinyl trường mầm non

Một trong những ưu điểm vượt bậc mà sàn vinyl mang lại cho người sử dụng là tính năng dễ dàng làm sạch và kháng khuẩn. Trong hướng dẫn chung về Làm sạch và khử trùng (Guidance for Cleaning and Disinfecting) của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (USEPA) và Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) có khuyến nghị rằng các không gian nội thất nên giảm các các vật liệu sàn khó làm sạch như thảm và vải tại các khu vực đi lại vì nó gây khó khăn trong việc giữ vệ sinh và sạch khuẩn. Trong khi đó sàn vinyl hoàn toàn đáp ứng yêu cấu trên nhờ vào bề mặt hoàn thiện dễ vệ sinh và lau chùi.

Bên cạnh đó, sàn vinyl tạo ra  lượng khí thải carbon thấp nhất trong các loại nhựa và là vật liệu có thể tái chế 100% góp phần bảo vệ môi trường và đóng góp điểm xanh cho tòa nhà.

Hoàng Chương là nhà phân phối ủy quyền của thương hiệu Armstrong Flooring từ năm 2015 đến nay. Chúng tôi đã cung cấp sản phẩm và dịch vụ cho nhiều dự án lớn nhỏ tại Việt Nam

Tham khảo các dự án ứng dụng sàn vinyl tại thị trường Việt Nam:

 

 

Bài trước Bài sau