Xu hướng giáo dục Gen Z hiện nay  và những đổi mới sau dịch covid 19

Xu hướng giáo dục Gen Z hiện nay và những đổi mới sau dịch covid 19

Năm 2020 - 2021 là hai năm của sự gián đoạn và biến động, ảnh hưởng trực tiếp đến hầu hết các lĩnh vực trên thế giới. Giáo dục là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề, thông qua việc đánh giá nhận thức và lý tưởng của thế hệ trẻ. Armstrong Flooring tiếp tục hợp tác với công ty nghiên cứu WGSN để xác định 4 nguyên nhân đang ảnh hưởng đến giáo dục.  

Đầu tiên là việc trẻ em ngày càng ít dành thời gian ở ngoài trời, ít hoạt động thể chất, thay vào đó là sử dụng thiết bị quá nhiều, điều này có nguy cơ tăng các rối loạn tâm thần khi bước vào độ tuổi trưởng thành. Vì vậy, việc thúc đẩy kết nối với thiên nhiên, tạo các lớp học và phát triển ngoài trời thay cho các lớp học truyền thống đã và đang được ứng dụng. Một ví dụ điển hình là học viện Katherine Johnson Technology Magnet Academy tại Mỹ đã sử dụng hình ảnh gỗ cứng vào thiết kế nhằm tạo sự tự do và kích thích sự khám phá thiên nhiên cho học sinh.

 

Thứ hai là sự nhận thức và nhu cầu về giáo dục của Gen Z (1996 – 2010). Đây là thế hệ đón nhận nhiều lý tưởng tiến bộ và thể hiện rõ quan điểm của bản thân trong giáo dục. 75% Gen Z tin rằng có nhiều cách khác để đạt được trình độ học vấn hơn là vào đại học. Để đáp ứng Gen Z cần có một môi trường học tập linh hoạt và phù hợp giúp họ được trải nghiệm thực tế. East Baton Rouge Career and Technology Education Center là sự thành công điển hình cho loại hình giáo dục thực tiễn này. Không gian giáo dục tại đây dễ dàng được điều chỉnh cho các mục đích khác nhau, mang lại sự đa dạng cho sinh viên trong học tập và nghiên cứu.

 

Thứ ba là tầm quan trọng của việc duy trì khoảng cách thích hợp trong thiết kế không gian giáo dục. Với tình hình COVID-19 diễn ra phức tạp, các trường học lựa chọn thiết kế mở và sử dụng phân vùng để tạo không gian riêng biệt cho các nhu cầu khác nhau. Việc tăng các không gian có giá trị cao với thiết kế khoảng cách phù hợp, kiểm soát nhiễm khuẩn hiện đang là ưu tiên hàng đầu trong giáo dục và tiếp tục phát triển trong tương lai gần.

 

Cuối cùng là tạo không gian mang đến cảm xúc tích cực. Nghiên cứu Allstate Foundation năm 2018 cho thấy 49% các học sinh trung học Hoa Kỳ cho rằng trường học không giúp họ hiểu được cảm xúc của chính mình. Vì thế, thiết kế không gian tạo sự yên bình và tích cực trong cảm xúc đã và đang là xu hướng phổ biến, quan trọng trong tương lai. Bên cạnh đó, một không gian theo hướng sinh học, mang thế giới tự nhiên vào trong giáo dục giúp cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất cho học sinh.

 

Sự tiết chế và điều khiển cảm xúc theo hướng tích cực là vấn đề mà giáo dục đã và đang nghiên cứu và hoàn thiện. Để mang đến một môi trường học tập lý tưởng thì việc thiết kế đóng vai trò quan trọng cho sự cân bằng giác quan của học sinh, sinh viên.

Sàn vinyl Armstrong vẫn luôn cải tiến và đồng hành với sự thay đổi của giáo dục, mang đến những không gian truyền cảm hứng và sáng tạo, đảm bảo an toàn cả về sức khỏe thể chất và tinh thần

Nguồn: https://www.armstrongflooring.com/commercial/en-us/resources/articles/key-disruptors-in-education.html

Bài trước Bài sau